[Tổng hợp] 10 dấu hiệu cho thấy đàn ông không yêu thật lòng

“Đàn ông nông nổi giếng khơi – Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”, do đó không khó để phụ nữ biết được người đàn ông thường ngày nói yêu mình nhưng có thật lòng hay không. Ngoài ra cũng có những dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng mà bạn có thể dựa vào đó để đưa ra quyết định có nên lựa chọn người đàn ông đó hay không.

Đàn ông không yêu bạn thật lòng sẽ chỉ tìm đến bạn khi có nhu cầu về thể xác

dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng

Có thể nói, quan hệ tình dục là gia vị của tình yêu, giúp hai người hòa hợp và đồng điệu hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bất cứ khi nào gặp bạn, anh ta cũng đòi hỏi, gạ gẫm “chuyện ấy” để rồi lại tỏ thái độ khó chịu, không vui mỗi khi bạn từ chối.

Người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ tôn trọng bạn, sẽ không vì nhu cầu xác thịt của bản thân mà làm bạn buồn, mà ép buộc bạn làm điều mà bạn không thích.

 Do vậy, hãy cảnh giác với những người đàn ông đến bên bạn, nói yêu bạn nhưng mục đích của anh ta chỉ là đưa được bạn lên giường. Đó sẽ không phải là người thật lòng yêu bạn, có thể để bạn yên tâm gửi gắm cả cuộc đời mình. Anh ta ngọt ngào đưa bạn lên giường được thì cũng sẽ làm thế với những người khác. Rồi sẽ đến ngày anh ta rũ bỏ trách nhiệm, bỏ mặc bạn để tìm đến những nguồn vui mới.

Đừng yêu người đàn ông mà bạn luôn phải là người chủ động

Nam nữ là bình đẳng nên việc ai chủ động trong tình yêu không phải là điều quá quan trọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một người đàn ông thật lòng với bạn lại bỏ mặc bạn không quan tâm, hỏi han.

Hãy xem xét lại mối quan hệ giữa hai người nếu trong đó bạn luôn phải là người chủ động trong mọi việc, từ nhắn tin, gọi điện cho anh ta đến chủ động quan tâm, chăm sóc anh ta. Chẳng có người đàn ông nào khi yêu lại không muốn ở bên người phụ nữ của mình, lại phó mặc mọi điều để cho bạn phải lo lắng.

Đừng tin bất kỳ lý do ngụy biện nào cho hành động đó của anh ta. Vì chỉ cần bạn thôi chủ động là anh ta cũng sẽ quên bạn, bỏ mặc bạn.

Luôn giấu giếm bạn với gia đình và bạn bè của anh ta

dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng

Đây cũng là dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng. Khi yêu, ai cũng muốn cho cả thế giới biết bạn là của anh ta, muốn tính chuyện lâu dài với bạn. Vậy nên, nếu người yêu bạn luôn tìm đủ mọi lý do để trốn tránh việc đưa bạn về giới thiệu với gia đình hoặc không giới thiệu bạn với bạn bè anh ta thì bạn nên xem xét kỹ càng lại chuyện tình cảm này.

Sẽ chẳng có lý do gì mà một người thật lòng với bạn lại không muốn xác định chuyện lâu dài với bạn. Chỉ đơn giản vì bạn chưa phải là đối tượng mà anh ta muốn yêu nghiêm túc.

Luôn có những hành động mờ ám, những bí mật không muốn bạn biết

Khi yêu thật lòng thì bạn chính là một phần quan trọng, không thể thiếu trong cuộc đời của anh ta. Do đó anh ta sẽ luôn muốn nói với bạn mọi điều, từ những thứ đơn giản như hôm nay anh ta đã gặp ai, làm những gì đến những dự định, kế hoạch to lớn cho tương lai.

Do vậy, nếu người đàn ông bạn yêu luôn có những hành động mờ ám, những điều bí mật giấu giếm bạn, úp úp mở mở, cáu gắt hoặc lảng tránh mỗi khi bạn hỏi thì chắc chắn rằng anh ta không hề thật lòng với bạn. Khi này, dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng điển hình nhất chính là việc anh ta không cho bạn động chạm vào các đồ vật cá nhân như điện thoại hay ví tiền, máy tính.

Đàn ông không yêu bạn sẽ luôn tỏ ra bận rộn

dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng

Làm gì có chuyện một người đàn ông khi yêu thật lòng lại luôn bận rộn mỗi khi người phụ nữ của anh ta cần đến anh ta? Do đó, nếu bạn đang yêu một người mà anh ta luôn kiếm cớ để tránh gặp bạn thì nên dừng lại ngay.

Người yêu bạn sẽ sẵn sàng tới bên bạn mỗi khi bạn cần. Thậm chí anh ấy còn luôn tìm mọi cách để được gần bạn. Nhiều người đàn ông còn sẵn sàng tranh thủ từng phút giây để chạy tới gặp người yêu rồi lại phải đi luôn. Vậy nên nếu anh ta luôn bỏ mặc bạn mỗi khi bạn cần, luôn tránh bạn mỗi khi bạn gọi và chỉ tìm tới bạn khi anh ta cần thì mối quan hệ này bạn không nên tiếp tục nữa.

Dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng đó là luôn quên các ngày kỷ niệm của hai người

Các ngày kỷ niệm là thời điểm để các cặp đôi hâm nóng tình cảm của mình, để tình cảm giữa hai người thêm bền chặt. Do vậy, nếu anh ta không nhớ bất kỳ ngày kỷ niệm nào của hai người thì bạn cũng nên cân nhắc lại đoạn tình cảm này vì có thể anh ta không hề thật lòng với bạn đâu.

Đừng dùng những lời lẽ để ngụy biện cho sự vô tâm đó. Chẳng ai khi yêu lại có thể thờ ơ với người mình yêu hết.

Cố chấp muốn bạn thay đổi theo ý anh ta

Đây chính là dấu hiệu thể hiện sự thiếu tôn trọng, sự ích kỷ và độc đoán của anh ta. Yêu là phải bao dung, nhường nhịn nhau chứ không phải chỉ chăm chăm chỉ ra lỗi sai và mặt không tốt của nhau rồi dựa vào đó để dằn vặt, để đay nghiến nhau.

Vậy nên đừng cố thay đổi chính bản thân mình chỉ vì mong muốn của một người nào đó nếu bạn thấy đó là việc không cần thiết. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nếu những góp ý đó của anh ta phù hợp, theo chiều hướng tích cực, có lợi cho bạn thì đừng dại mà không nghe theo.

dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng

Thói quen trăng hoa

Đây là dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng quá rõ ràng rồi đúng không nào. Vậy nên với những người đàn ông này bạn đừng bao giờ cho anh ta cơ hội sửa đổi vì đơn giản là thói quen này đã ăn vào máu, sẽ lặp lại bất cứ lúc nào.

Đừng bao giờ cho người đàn ông có cơ hội thể hiện sự tệ bạc và trăng hoa của anh ta để tránh làm tổn thương chính bản thân mình bạn nhé.

Anh ta luôn bỏ mặc mọi cảm xúc của bạn

Yêu nhau thì phải quan tâm đến cảm xúc của nhau. Đừng bao giờ vì cái tôi, vì tính sĩ diện và sự vô tâm của bản thân mà lại bỏ mặc cảm xúc và thể diện của người yêu. Do đó, nếu nhận thấy việc anh ta thường xuyên có những phát ngôn hoặc hành động  làm bạn xấu hổ trước mặt người khác hoặc bỏ mặc bạn vui buồn một mình thì hãy chấm dứt với anh ta ngay.

Tỏ thái độ chê bai bạn

dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng

Hãy nhớ rằng chê bai và góp ý là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Anh ta có thể góp ý với bạn về việc màu son của bạn hôm nay chưa đẹp hay bộ váy bạn mặc hôm nay không phù hợp… nhưng không được phép tỏ thái độ chê bai, làm tổn thương bạn.

Nên nhớ rằng không ai là hoàn hảo cả và khi yêu phải biết chấp nhận cả mặt tốt lẫn mặt xấu của đối phương. Có thể góp ý để cùng nhau hoàn thiện nhưng không được phép chê bai người yêu dù là khi chỉ có hai người hay ở nơi đông người.

Trên đây là 10 dấu hiệu đàn ông không yêu thật lòng. Bạn có thể dựa trên những dấu hiệu này để xác định xem người đàn ông bạn đang yêu có xứng đáng để bạn cùng bước tiếp trong tương lai hay không. Đừng vì bất kỳ lý do hay sự biện bạch nào để biện minh cho những hành động đó để rồi đẩy mình vào bước đường cùng, vào tương lai mờ mịt. Hãy can đảm từ bỏ để lựa chọn lại một mảnh ghép khác phù hợp hơn bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Bỉm Sữa
Logo