Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất bị nhiễm virus corona ( COVID-19) hiện tại chỉ mới 3 tháng tuổi. Tin này khiến các bậc làm cha làm mẹ cảm thấy lo lắng. Hiểu được cảm giác nên kinhnghiembinhsua.com muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm và cách bảo vệ trẻ trước mùa dịch như sau:
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin cho trẻ

 • Theo các chuyên gia và bác sĩ Nhi khoa cũng khuyến cáo nên cho trẻ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng giàu vitamin và chất khoáng, để đảm bảo có thể tăng thêm sức đề kháng
 • Cần giữ ẩm cơ thể và cho trẻ mang khẩu trang khi ra ngoài.
 • Giữ ấm cổ khi trời lạnh.
 • Khi trẻ có biểu hiện bị nhiễm đường hô hấp như ho, hắt hơi, chảy nước mũi, sốt…nếu đã từng tiếp xú với người có nghi ngờ nhiễm COVID-19, cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện gần nhất để được các bác sĩ theo dõi và có hướng điều trị kịp thời, tốt nhất cho trẻ.
 • Thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng và giữ gìn cơ thể sạch sẽ.
 • Giữ môi trường thông thoáng và sạch sẽ trong lành.

Hằng ngày, nên mở cửa sổ hoặc cửa phòng 2 -3 lần, nhất là lúc trời nắng( mỗi lần kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ ) để đảm bảo không khí phòng phòng được lưu thông , thoáng mát.

Không nên cho trẻ nằm điều hoà quá lạnh.

Tránh cho trẻ hoạt động ngoài trời quá lâu khi thời tiết đang chuyển mùa.

Loại bỏ các vật dụng không cần thiết làm chật chội, ẩm thấp.

Vệ sinh các vật dụng trong gia đình

Các gia đình nên vệ sinh các vật dụng , đồ chơi, đồ sinh hoạt bằng dung dịch CỒN SÁT KHUẨN để đảm bảo an toàn khi trẻ sử dụng.

Chăn, ra, gối , nệm, mền mùng nên giặc và phởi nắng thường xuyên.

Chén, đũa, muỗng nên trần qua nước sôi trước khi sử dụng cho trẻ.

Ăn chín uống sôi

Nấu chín thịt và trứng để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.
Virus Corona có thể truyền từ động vật sang người.Vì thế, các mẹ phải nấu thật chín các sản phẩm từ động vật để tiêu diệt mầm bệnh, vi khuẩn.
Hãy làm theo các hướng dẫn sau đối với từng loại thịt hoặc trứng mà bạn định dùng, và kiểm tra nhiệt độ bên trong của đồ ăn bằng nhiệt kế chuyên dụng trước khi ăn.
Làm nóng thực phẩm tới mức sau:

 • Gà và gà tây nên nóng tới mức 165 °F (74 °C).
 • Thịt lợn và thịt bò nên nấu ở 145 °F (63 °C).
 • Thịt băm nên được nấu tới 160 °F (71 °C).

  Trứng nên được nấu tới 160 °F (71 °C).

  Kết luận

  Qua những cách trên kinhnghiembimsua.com mong các bậc làm cha làm mẹ thực hiện tốt việc bảo vệ sức khoẻ cho con trẻ để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Chúc các bạn thực hiện thành công