Top 5 bài tập giảm cân toàn thân nhanh nhất tại nhà

Bạn có thể thấy hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu giảm cân toàn thân, và họ nghĩ đến việc đến các trung tâm có hướng dẫn tập luyện và hàng tháng phải bỏ ra số tiền khá lớn cho việc giảm cân, giảm mỡ thừa. Vì vậy, để giúp chị em tiết kiệm được chi phí và đạt hiệu quả khi giảm cân thì Kinh nghiệm bỉm sữa sẽ tổng hợp các bài tập giảm cân toàn thân nhanh nhất và hiệu quả nhất tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

Để giảm mỡ giảm cân toàn thân nhanh nhất, sở hữu vóc dáng cân đối và khỏe mạnh thì bạn có thể áp dụng các bài tập giảm cân giảm cân toàn thân dưới đây. Lưu ý là để tránh bị thương và đạt hiệu quả nhanh nhất thì bạn nên tập đúng kỹ thuật những động tác mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Nội dung

Hướng dẫn bài tập giảm cân toàn thân nhanh nhất tại nhà

Để việc tập luyện hiệu quả tốt nhất, trước tiên bạn phải chuẩn bị bộ đồ giống hoặc tương tự với những hình ảnh mà chúng tôi gợi ý, kết hợp với một đôi giày thể thao và một thảm lót như khi tập yoga nhé. 

Bài tập giảm cân

Cân nặng và mỡ thừa luôn khiến chị em phải đau đầu

Khi đã chuẩn bị xong những thứ trên bạn nên tập các bài tập nhẹ nhàng khởi động làm nóng người trước trong khoảng thời gian 5-10 phút.

1. Bài tập giảm cân toàn thân – bài tập Burpees

Burpees là bài tập giảm cân toàn thân nổi tiếng hiện nay được nhiều người áp dụng nhất trong việc giảm cân, giảm mỡ. Các động tác của bài tập Burpees tác động lên toàn bộ cơ trên cơ thể, giúp đốt cháy calo và giảm mỡ toàn thân cực tốt. Ngoài ra, áp dụng tập bài tập Burpees thường xuyên, đúng cách cũng sẽ giúp cơ thể tăng sức mạnh cơ bắp, tăng sự dẻo dai cùng tăng sức chịu đựng của cơ thể. 

Bài tập giảm cân

Bài tập giảm cân toàn thân – bài tập Burpees

Các bước trong bài tập Burpees:

Bước 1:  Trong tư thế đứng thẳng với khoảng cách 2 chân rộng bằng hông, 2 tay duỗi dọc theo 2 bên thân 

Bước 2: Hạ người xuống để vào tư thế Squat, chân nhún lên, hai tay chống hẳn xuống sàn.

Bước 3: Đẩy hai chân ra phía sau làm sao để hai mũi chân chống sàn, toàn bộ thân người vào tư thế hít đất cơ bản. 

Bước 4: Thực hiện động tác hít đất bằng cách dồn trọng lực xuống 2 bàn tay và 2 mũi chân, hạ người thấp xuống nhưng không chạm đất; đầu, lưng, hông, chân giữ thăng bằng theo một đường thẳng.

Bước 5: Sau khi hít đất lần 1, bạn thu 2 chân về trước bằng tư thế nhảy ếch và 2 tay vẫn giữ cố định trên sàn.

Bước 6: Tiếp theo thực hiện động tác bật nhảy tại chỗ lên cao và đưa 2 tay giơ lên. 

Và bạn lặp đi lặp lại các động tác của bài tập trên đến khi đủ số lần thì dừng lại.

2. Bài tập giảm cân toàn thân – Jumping Jacks

Bài tập tiếp theo mà Kinh nghiệm bỉm sữa gợi ý cho bạn để giảm cân toàn thân đó là bài tập nổi tiếng không kém Burpees, đó là bài tập Jumping Jack. Đây là bài tập khá đơn giản, có tác dụng làm giảm mỡ cực nhanh để sở hữu một vóc dáng thon gọn cân đối khi thực hiện bài tập này thường xuyên. Các chuyên gia khuyên răng, bạn nên tập bài tập Jumping Jack khoảng 20-30 phút mỗi ngày, từ 4-5 buổi/tuần, cộng với chế độ ăn hợp lý thì trong vòng 1 tháng bạn có thể giảm được 3-5kg và sở hữu được một thân hình gọn gàng, săn chắc đầy quyến rũ. 

Bài tập giảm cân

Bài tập giảm cân toàn thân – Jumping Jacks

Các bước thực hiện bài tập Jumping Jack:

Bước 1: Thực hiện tư thế đứng thẳng trên sàn, 2 chân rộng bằng hông, 2 tay duỗi thẳng dọc 2 bên thân và bụng hơi hóp lại.

Bước 2: Bật nhảy lên cao, hai chân giang rộng sang hai bên, đồng thời giơ hai tay lên cao qua đầu và trở lại vị trí như ban đầu

Thực hiện lặp đi lặp lại các động tác như vậy trong khoảng 20-30 phút, hoặc càng lâu để giúp cho việc giảm mỡ toàn thân hiệu quả. 

3. Bài tập Tuck Jumps

Tuck Jumps cũng là dạng bài tập Cardio giúp toàn bộ cơ thể đều được vận động, giúp giảm mỡ rất nhanh. Tuck Jumps là bài tập giảm mỡ đùi và giảm mỡ bụng được nhiều chị em áp dụng hiện nay, thực hiện thường xuyên bài tập này giúp bạn sở hữu một vóc dáng gọn gàng, cơ bắp săn chắc. 

Bài tập giảm cân

Bài tập Tuck Jumps

Các bước thực hiện bài tập Tuck Jumps:

  • Bước 1: Đứng thẳng người, đầu gối hơi chùng xuống, 2 chân rộng bằng hông và 2 tay duỗi thẳng, để dọc 2 bên thân người. 
  • Bước 2: Nhanh chóng hạ thấp xuống tư thế Squat và bật ngược lên lập tức. Bật làm sao càng nâng gối lên càng cao càng tốt, cho tới khi đùi song song với sàn nhà và đưa 2 tay từ dưới lên trên ngang ngực. Khi thực hiện động tác này thì bạn thở ra. 
  • Bước 3: Sau đó hít vào và hạ người xuống tiếp đất bằng mũi chân, đưa tay về vị trí ban đầu. 
  • Bước 4: Lặp đi lặp lại các động tác trên trong vòng 20 -30 phút cho một lần tập

4. Bài tập Jump Squat

Jump Squat là 1 bài tập biến thể của Squat cơ bản, giúp giảm cân toàn thân nhanh chóng đồng thời làm săn chắc mông đùi hiệu quả cho cả nam và nữ. 

Bài tập giảm cân

Bài tập Jump Squat

Các bước thực hiện bài tập Jump Squat:

Bước 1: Đứng thẳng trên sàn nhà, hai chân mở rộng bằng hai vai, mắt nhìn thẳng, đưa hai tay về phía trước ngực và nắm chặt nhau trước ngực. 

Bước 2: Hít vào, thực hiện động tác Squat xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà.

Bước 3: Nhấn gót chân xuống sàn, chùng chân vuông góc và bật nhảy lên thật cao và mạnh, càng cao càng tốt. Nhớ đánh tay theo nhịp bật lên hạ xuống và thở ra rồi hít vào khi thực hiện các động tác bật lên hạ xuống này.

Bước 4: Khi mũi chân tiếp đất, lập tức đưa về tư thế Squat, tay để trước ngực và lặp lại toàn bộ các động tác trên trong vòng 20-30 phút để đạt số lần như mong muốn.

5. Bài tập giảm cân toàn thân – Bài tập Jump Lunges.

Đây là biến thể của Lunges cơ bản giúp giảm mỡ đùi, giúp mông to hơn và nó còn giúp giảm cân toàn thân nhanh chóng. 

Bài tập giảm cân

Bài tập giảm cân toàn thân – Bài tập Jump Lunges.

Các bước thực hiện bài tập Jump Lunges như sau:

Bước 1: Tư thế đứng thẳng, 2 tay nắm chặt, lưng thẳng và mắt nhìn thẳng phía trước. 

Bước 2: Nhún nhẹ người và bật nhảy lên thật cao, tách 2 chân ra, chân phải ở phía trước và chân trái ở phía sau.

Bước 3: Sau đó, tiếp đất bằng hai mũi chân, hạ người xuống để chân phải vuông góc ở gối và chân trái gối gần chạm sàn. Tay đánh theo nhịp tập của chân.

Bước 4: Giữ động tác này trong vòng 2-3 giây sau đó nhấn mạnh 2 chân bật nhảy lên cao và hoán đổi vị trí của hai chân, đổi bên. Và thực hiện lặp đi lặp lại động tác của bài tập như vậy ( có thể trong khoảng 20-30 phút).

Ngoài ra còn nhiều bài tập khác mà bạn có thể thực hiện để giảm cân toàn thân như: High Knees, Squat, Push – ups, Triceps Dips, Planks, Crunch,

Trên đây Kinhnghiembimsua.com đã tổng hợp cho bạn đọc một số bài tập giảm cân nhanh chóng tại nhà để có thể giúp bạn giảm cân, giảm mỡ, có được một vóng dáng cân đối, mảnh mai. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Bỉm Sữa
Logo